Lắp đặt kho lạnh bảo quản vải thiều
Trong những ngày hè, vải là một loại trái cây được nhiều người ưa thích. Ăn vải, uống nước trà vải giúp tinh thần như được thanh lọc, thư giãn, con người cảm thấy thoải mái và như được tiếp thêm năng lượng. Nhiều gia đình còn thu mua vải với số lượng để sử dụng dần. Vậy, làm thế nào để bảo quản vải lâu mà vẫn đảm bảo chất lượng sản phẩm. Sử dụng kho lạnh bảo quản vải thiều là phương pháp tối ưu nhất. Đây cũng được đánh giá là một sự đầu tư thông minh, sáng suốt của người dân.
Vải thiều được bảo quản trong kho lạnh có nhiệt độ ổn định 4 – 50C, ẩm độ không khí 90-95%. Trong suốt quá trình bảo quản và vận chuyển đến noi tiêu thụ, quả vải phải luôn ở trong môi truờng lạnh.
Quy trình công nghệ xử lý sau thu hoạch và kho lạnh bảo quản vải thiều:
1. Thu hái
Để quả vải có chất lượng tốt nhất thì nên thu hái khi quả đạt độ chín thích hợp. Quả có thể thu hoạch khi vỏ quả đỏ đồng đều, gai trên vỏ nhẵn hơn. Nếu phải vận chuyển xa thì thời điểm thu hoạch tốt nhất là lúc quả vải vừa chuyển sắc màu hồng. Nếu tiêu thụ ở thị trường gần, nên để vải chín đỏ, thịt quả có vị thưm, hạt chuyển màu vàng nâu là tốt nhất.
Thu hái quả vào thời điểm dịu mát trong ngày, lúc trời khô ráo, tránh hái vào ngày mua. Bẻ cả chùm không kèm theo lá.
2. Làm lạnh sơ bộ
Mục đích làm ức chế tức thời hoạt động hô hấp và trao đổi chất của quả vải cung nhu sự phát triển của vi sinh vật gây bệnh.
Quả vải đuợc làm lạnh so bộ bằng cách nhúng vào nước đá đang tan trong 5 phút.
3. Chọn lọc, phân loại
Sau khi làm lạnh sơ bộ, vải đuợc cắt tỉa, lựa chọn và phân loại để loại bỏ quả giập, nứt, khuyết tật, không đạt kích thước (quá bé hoặc quá to); quả không đạt tiêu chuẩn về độ chín (quá xanh hoặc quá chín), quả bị sâu bệnh. Buộc quả vải thành từng chùm (1-2 kg/chùm).
Công ty cổ phần Điện Lạnh TST thành nầm từ năm 2007 đến nay. Với hơn 13 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp sản phẩm và dịch vụ cơ điện lạnh. Chúng tôi tự hào là đơn vị chuyên nghiệp trong việc cung cấp giải pháp tư vấn, thiết kế, lắp đặt hệ thống kho lạnh bảo quản thực phẩm, dược phẩm , kho lạnh mini.
Ngoài dịch vụ thiết kế, cung cấp, vận chuyển và lắp đặt kho lạnh bảo quản hoa tươi, Điện lạnh TST thiết kế lắp đặt các hệ thống:
Lắp đặt kho lạnh bảo quản nông sản: hoa, rau, củ, quả, trái cây;
Lắp đặt kho lạnh bảo quản thủy hải sản;
Lắp đặt kho lạnh bảo quản dược phẩm: vắc xin, mẫu thí nghiệm..;
Lắp đặt kho lạnh bảo quản chuối
Lắp đặt kho lạnh mini tiêu chuẩn
Lắp đặt kho lạnh bảo quản bia,
Lắp đặt kho lạnh bảo quản rượu;
Lắp đặt kho lạnh bảo quản đá;
Cung cấp và lắp đặt hệ thống lạnh trong nhà xưởng, nhà chế biến;
Sửa chữa các hệ thống lạnh, kho lạnh;
Bảo trì, bảo dưỡng hệ thống lạnh;
Chính từ những kinh nghiệm thực tế và chất lượng từ những công trình đã triển khai. Chúng tôi tự hào là đơn vị đối tác chiến lược triển khai dự án Tư vấn, thiết kế và lắp đặt hệ thống kho lạnh cho nhà máy MAVIN, Dược phẩm HAPHARCO, Nhà máy BIBICA Hà Nội... rất nhiều đơn vị khác
Gọi ngay cho Điện lạnh TST để được tư vấn miễn phí 24/7 – Giải pháp cho doanh nghiệp:
Hotline: 0968.024.759
Vải thiều được bảo quản trong kho lạnh có nhiệt độ ổn định 4 – 50C, ẩm độ không khí 90-95%. Trong suốt quá trình bảo quản và vận chuyển đến noi tiêu thụ, quả vải phải luôn ở trong môi truờng lạnh.
Chế độ bảo quản một số loại rau quả tươi:
Sản phẩm | Nhiệt độ bảo quản (độ C) | Độ ẩm ( %) | Thời gian bảo quản |
Bưởi | 0-5 | 85 | 1-2 tháng |
Cam | 0,5-2 | 85 | 1-2 tháng |
Chanh | 1-2 | 85 | 1-2 tháng |
Chuối | 11,5-13,5 | 85 | 3-10 tuần |
Dứa | 10 | 85 | 4-6 tháng |
Đào | 0-1 | 85-90 | 4-6 tháng |
Táo | 0-3 | 90-95 | 3-10 tháng |
Cà rốt | 0-1 | 90-95 | 1-3 tháng |
Dưa chuột | -18 | 90 | 5 tháng |
Khoai tây | 3-10 | 85-90 | 6-9 tháng |
Nấm tươi | 0-2 | 80-90 | 1-2 tuần |
Su hào | -1 – 0,5 | 85-90 | 2-7 tuần |
Hoa tươi | 1-3 | 85-95 | 1-2 tuần |