QUY TRÌNH LẮP ĐẶT KHO LẠNH

QUY TRÌNH LẮP ĐẶT KHO LẠNH

Để quý khách hàng có thể hiểu rõ được về cấu tạo kho lạnh và quy trình lắp đặt kho lạnh. Công ty TST xin trình bày cụ thể về quy trình lắp đặt kho lạnh như sau:

lắp đặt hệ thống kho lạnh mini
                                          Hình ảnh tổng thể khi hoàn thành lắp đặt kho lạnh 

1. Xây dựng nền thông gió kho lạnh:

Tùy theo kích thước làm kho lạnh và vị trí kho lạnh để xây dựng nền móng này. Tuy nhiên, những khu vực ẩm thấp và thường xuyên dùng nước thì nên xây con lươn với các tiêu chuẩn như sau:

Khoảng cách giữa các con lươn là 300mm
Chiều rộng và chiều cao mỗi con lươn là 100mm
Các con lươn xung quanh có chiều rộng là 200mm
Khe thoát hơi ở đầu là 50mm
Cân mặt phẳng cho tất cả các con lươn
Nền thông gió kho lạnh được chủ đầu tư thi công trước khi Kho lạnh TST đến lắp đặt kho lạnh. Tổng chiều dài và chiều rộng nền móng bằng đúng chiều dài và chiều rộng phủ bì của kho lạnh sẽ lắp đặt.

2. Quy trình lắp đặt kho lạnh

Sau thời gian chuẩn bị vật tư, thiết bị, sản xuất panel kho lạnh và cửa kho lạnh. Công ty TST sẽ tiến hành chuyển toàn bộ thiết bị và vật tư đến công trình để tiến hành lắp đặt kho lạnh. Các bước lắp đặt kho lạnh tiến hành như sau:

lắp đặt hệ thống kho lạnh mini
                                             Hình ảnh lắp đặt Vách- Trần – Nền Vỏ kho lạnh Panel 

– Lắp đặt panel nền kho lạnh: nền kho lạnh được lắp đặt bên trên phần nền thông gió kho lạnh hoặc trên nền mà đã được chủ đầu tư xây dựng trước. Các tấm panel kho lạnh được kết nối với nhau bằng ngàm và được phủ kín bằng silicon chuyên dùng
– Lắp đặt panel tường kho lạnh: Sau khi lắp panel nền thì tiến hành lắp đặt panel tường kho lạnh. Giai đoạn này có thể lắp đặt song song với nhau hoặc sau khi hoàn thành panel nền rồi mới lắp đặt panel tường kho lạnh, điều này tùy thuộc vào vị trí lắp đặt kho lạnh có thuận tiện không. Kết nối giữa các tấm panel với nhau cũng bằng ngàm và phủ kín bằng silicon chuyên dùng cho kho lạnh
– Lắp đặt panel trần kho lạnh: Trong quá trình lắp đặt panel tường kho lạnh, nếu điều kiện cho phép thì kỹ thuật  cũng song song tiến hành lắp đặt panel trần. Việc lắp đặt này được đuổi theo chiều dài kho lạnh.

– Cắt cửa kho lạnh: Dựa theo bản vẽ được xác nhận với khách hàng về vị trí lắp đặt cửa kho lạnh. Kỹ thuật lắp đặt cửa kho lạnh tiến hành cắt cửa kho lạnh.
– Lắp đặt cửa kho lạnh: Sau khi cắt cửa thì tiến hành lắp đặt cửa kho lạnh vào vỏ kho lạnh. Cửa kho lạnh bằng Inox  được sản xuất từ những linh kiện nhập khẩu Châu Âu.
– Lắp đặt V nhôm góc trong, góc ngoài kho lạnh: Phụ kiện V nhôm được lắp đặt chuẩn xác, kỹ càng để tăng độ vững chắc và thẫm mỹ cho kho lạnh. Hạn chế tối đa lọt ẩm qua các khe góc của tường và nền kho lạnh
– Lắp đặt sàn chống trượt : Sàn chống trượt bằng nhôm gân nhằm tăng độ bền cho sàn kho lạnh, tránh hư hỏng sàn kho lạnh do tác động của các sản phẩm bảo quản trong kho và người đi lại trong kho lạnh gây nên. TST khuyến cáo quý khách sử dụng kho lạnh nên lót sàn chống trượt để tăng độ bền cho kho lạnh.

– Kỹ thuật có thể lắp đặt song song phần vỏ kho lạnh và phần hệ thống máy lạnh.

lắp đặt hệ thống kho lạnh mini
                                                                   Quy trình lắp đặt kho lạnh TST

– Lắp đặt dàn lạnh: Trong quá trình lắp vỏ kho lạnh đuổi theo chiều dài thì đội ngũ lắp đặt máy kho lạnh cũng tiến hành treo dàn lạnh và lắp đặt đường ống song song với đội ngũ lắp đặt vỏ kho lạnh– Lắp cụm máy nén dàn ngưng: Sau khi lắp đặt dàn lạnh thì đội ngũ lắp đặt máy kho lạnh sẽ tiến hành làm khung đỡ cụm máy nén dàn nhưng và lắp đặt cụm máy lên khung
– Lắp đặt tủ điều khiển kho lạnh: Kỹ thuật sẽ tiến hành lắp đặt tủ điện điều khiển kho lạnh và kết nối hệ thống điện điều khiển cùng hệ thống động lực của kho lạnh để cụm máy cùng dàn lạnh hoạt động hiệu quả và tiết kiệm điện nhất

3. Hoàn thành đưa vào sử dụng hệ thống kho lạnh

Sau khi hoàn tất việc lắp đặt kho lạnh, kỹ thuật sẽ tiến hành nén nitơ thử xì đường ống, hút chân không hệ thống lạnh và tiến hành chạy thử nghiệm kho lạnh. Quy trình này được những kỹ thuật có nhiều năm kinh nghiệm của Công ty TST thực hiện. Hệ thống kho lạnh vận hành tốt hay không cũng phụ thuộc rất nhiều vào công đoạn này. 

Kho lạnh thường được xử dụng cho những khu công nghiệp chế xuất thực phẩm, mỹ phẩm, nhà xưởng, hộ kinh doanh cá thế. Mỗi loại kho lạnh lại có những đặc điểm khác nhau và được thiết kế phù hợp với từng loại hàng hóa khác nhau.TST Lắp đặt kho lanh giá rẻ nhất 2021

Chính từ những kinh nghiệm thực tế và chất lượng từ những công trình đã triển khai. Chúng tôi tự hào là đơn vị đối tác chiến lược triển khai dự án Tư vấn, thiết kế và lắp đặt hệ thống kho lạnh cho nhà máy MAVIN, Hà Nội Milk, Dược phẩm HAPHARCO, DKSH,TRADICO,Nhà máy BIBICA Hà Nội… và rất nhiều đơn vị khác.

TST chuyên tư vấn, thiết kế và lắp đặt kho lạnh bảo quản thực phẩm, kho lạnh bảo quản rau, hoa quả, Hải sản….

Lắp đặt hệ thống kho lạnh mini

Lắp đặt kho lạnh kem 

Kho lạnh bảo quản Hoa tươi

Lắp đặt kho lạnh bảo quản Vacxin

Kho lạnh bảo quản Xúc Xích

Kho lạnh bảo quản chuối

Kho lạnh bảo quản Thủy Hải sản

Kho lạnh cấp đông 

Lắp đặt kho lạnh công nghiệp mini

Gọi ngay cho Công Ty CP Điện lạnh TST để được tư vấn miễn phí 24/7 – Giải pháp cho doanh nghiệp và hộ kinh doanh, cá nhân….

Hotline: 0968.024.759