Thi công thiết kế lắp đặt hệ thống kho lạnh mini

Thi công thiết kế lắp đặt hệ thống kho lạnh mini

Công ty cổ phần điện lạnh TST chuyên thi công thiết  lắp đặt hệ thống kho lạnh mini để dùng cho bảo quản thực phẩm . Với đội ngũ nhân viên đã nhiều năm trong nghề điện lạnh công nghiệp và đội ngũ kỹ sư đã được đào tạo qua các  trường Đại Học chuyên nghiệp, chúng tôi là nhà thầu số 1 chuyên điện lạnh tiên phong trong lĩnh vực điện lạnh công nghiệp trên toàn quốc.

Kho lạnh mini

Kho lạnh được phân ra các loại sau :

  1. Kho bảo quản cho thực phẩm chế biến các loại như: Thịt, các loại hải sản, đồ hộp, ….
  2. Kho bảo quản nông sản thực phẩm, rau củ quả.
  3. Kho bảo quản các sản phẩm các vật liệu trong y tế, dược liệu.
  4. Kho bảo quản cho hệ thống sữa.
  5. Kho bảo quản gây lên men bia.
  6. Và nhiều kho bảo quản các sản phẩm khác.

chuyên tư vấn, thiết kế,  lắp đặt kho lạnh mini

MÔ TẢ CHI TIẾT VỀ HỆ THỐNG KHO LẠNH MINI

Với kho lạnh sơ bộ: Chúng ta dùng làm lạnh sơ bộ hoặc bảo quản tạm thời các thực phẩm trong nhà máy chế biến trước khi mà chuyển sang  1 khâu chế biến khác.
Kho chế biến: Được sử dụng trong các nhà máy chế biến và bảo quản thực phẩm. Các loại kho lạnh này thường thì có dung tích lớn vậy nên cần phải trang bị cho hệ thống kho lạnh có công suất lạnh lớn. Phụ tải của kho lạnh phải luôn được thay đổi vì xuất nhập hàng hóa thường xuyên, liên tục.
Kho phân phối sản phẩm và kho trung chuyển: Với hệ thống kho lạnh này thì dùng điều hoà cung cấp thực phẩm cho các khu vực dân cư, thành phố để dự trữ lâu dài. Kho lạnh phân phối có dung tích lớn và lưu trữ nhiều mặt hàng và có ý nghĩa rất lớn trong đời sống sinh hoạt của cả 1 cộng đồng.
Kho lạnh thương nghiệp: Kho lạnh này bảo quản với các mặt hàng thực phẩm của hệ thống thương nghiệp. Kho thương nghiệp thì bảo quản tạm thời các mặt hàng đang được doanh nghiệp bán trên thị trường.
Kho lạnh vận tải ( tàu thuỷ – tầu hoả hay vận chuyển trên xe ôtô ): đặc điểm của kho này là dung tích lớn, hàng bảo quản hàng hóa chỉ mang tính tạm thời để vận chuyển từ nơi đến sang nơi khác.
Kho lạnh sinh hoạt: Loại kho sinh hoạt thì rất nhỏ nên dùng cho hộ gia đình, khách sạn hay nhà hàng để bảo quản 1 lượng sản phẩm nhỏ.

Theo nhiệt độ thì người ta chia ra như sau:
Kho lạnh bảo quản lạnh: Nhiệt độ bảo quản thường ở tầm khoảng -2oC – 5oC. Đối với 1 số rau củ quả nhiệt đới thì cần bảo quản mức nhiệt độ cao hơn (ví dụ như: chuối > 10oC – chanh > 4oC). Nói chung kho bảo quản lạnh thì các mặt hàng chủ yếu thường là rau củ quả và các mặt hàng của nông sản.
Kho lạnh  cấp đông:  Với hệ thống kho này được sử dụng trong bảo quản mặt hàng đã qua cấp  độ đông. Đó là hàng thực phẩm có từ nguồn gốc động vật.
Kho lạnh đa năng: Nhiệt độ để bảo quản là -12oC – Kho gia lạnh: Nhiệt độ 0oC
Kho lạnh bảo quản nước đá: Nhiệt độ kho lạnh tối thiểu  phải 4oC tùy theo dung tích chứa. Kích thước của kho lạnh thì phụ thuộc chủ yếu vào dung tích chứa hàng.

Do đặc điểm về khả năng chất tải cho mỗi loại thực phẩm có khác nhau nên thường qui dung tích ra tấn thịt (MT-Meet Tons). Theo đặc điểm cách nhiệt người ta chia ra:
Kho lạnh xây: Là kho được  kết cấu kiến trúc xây dựng và bên trong người ta thường tiến hành các bọc và các lớp cách nhiệt. Kho lạnh xây chiếm diện tích lớn, lắp đặt kho lạnh thì giá thành tương đối cao, không đẹp, khó tháo dỡ và di chuyển. Mặt khác về mặt thẩm mỹ và vệ sinh kho xây không đảm bảo tốt. Vì vậy hiện nay ở nước ta người ta ít sử dụng kho xây để bảo quản thực phẩm.
Kho panel: Được lắp ghép từ các tấm cách nhiệt panel tiền  chế của polyurethan, kho panel được lắp ghép với nhau bằng vật liệu  các móc khoá camlocking. Với hệ thống kho panel thì có hình thức đẹp – gọn và giá thành lại tương đối rẻ trên thị trường, rất tiện lợi khi thi công thiết kế lắp đặt kho lạnh, tháo dỡ và bảo quản các mặt hàng thực phẩm, nông sản, thuốc men, dược liệu vv… Hiện nay thì  nhiều doanh nghiệp ở nước ta đã tự  sản xuất ra các tấm panel cách nhiệt đạt tiêu chuẩn cao. Vì thế hầu hết xu hướng các xí nghiệp công nghiệp thực phẩm đã  đều sử dụng với kho panel để bảo quản hàng hoá.

TST khảo sát, tư vấn, thiết kế kho lạnh bảo quản thực phẩm miễn phí.

Liên hệ để được tư vấn: 0968 024 759 – 024 6265 0062.

Thông tin yêu cầu gửi về Mail: dienlanhtst@gmail.com

Wesite: https://tstco.vn/

Các dư án kho lạnh đã được Điện lạnh TST triển khai để mọi người tham khảo:

 

1. DỰ ÁN LẮP ĐẶT KHO LẠNH BẢO QUẢN VACXIN – CTY DƯỢC PHẨM HAPHARCO

2. DỰ ÁN LẮP ĐẶT KHO LẠNH- NHÀ HÀNG XANH PALACE LẠNG SƠN

3. Dự án lắp đặt hệ thống kho lạnh cho nhà máy MAVIN – HÀ NAM

4. DỰ ÁN LẮP ĐẶT KHO LẠNH- CÔNG TY TNHH COVA TEC VIỆT NAM(KCN TÂN HỒNG)

5. DỰ ÁN LẮP ĐẶT KHO LẠNH HÀ NỘI MILK