Hệ thống điều hòa VRV là gì?

Hệ thống điều hòa VRV là gì?

Hệ thống điều hòa trung tâm VRV là một hệ thống gồm nhiều máy điều hòa trung tâm phối hợp với nhau thành một hệ thống tổng thể dùng phân phối lạnh cho toàn bộ tòa nhà, hay chính xác hơn là toàn bộ khu vực cần làm mát trong phạm vi rộng.

Hệ thống VRV được sử dụng nước làm tác nhân làm lạnh thông qua hệ thống đường ống dẫn nước vào bên trong các dàn trao đổi nhiệt để làm lạnh không khí.

Điều hòa trung tâm VRV
Điều hòa trung tâm VRV

Điều hòa trung tâm VRV

1. Định nghĩa điều hòa trung tâm vrv

VRV là viết tắt của từ tiếng Anh “Variable Refrigerant Volume”. Hệ thống điều hòa trung tâm VRV là kiểu hệ thống máy lạnh dành cho các tòa nhà cao tầng, các công trình diện tích sử dụng lớn và có sự hạn chế về vị trí đặt các dàn nóng  giải nhiệt riêng rẽ.

Trong các hãng sản xuất điều hòa như Panasonic, Toshiba… thì hãng Daikin là nhà sản xuất điều hòa không khí đầu tiên đã phát minh ra hệ thống máy điều hòa trung tâm và cho đến nay đã được hơn 20 năm. Trong hệ thống VRV thì điều hòa trung tâm VRV III là một phiên bản cái tiến vượt bậc, được xem như một cuộc cách mạng trong quá trình phát triển của hệ thống điều hòa VRV tính tới thời điểm hiện tại.

2. Những ưu điểm nổi trội

Điều hòa trung tâm VRV có thể nói là một trong những đỉnh cao công nghệ sản xuất điều hòa. Dưới đây là những ưu điểm mà VRV mang lại:

  • Chi tiết lắp ghép có độ tin cậy, tuổi thọ cao.
  • Hệ thống VRV có khả năng hạn chế được tiếng ồn và chống bám bụi rất tốt. Nên được ứng dụng khá rộng rãi, kể cả khu vực đòi hỏi độ ồn thấp.
  • Quá trình lắp đặt khá đơn giản và nhanh chóng. Không mất quá nhiều thời gian.
  • Vận hành êm ái. Có thể tự vận hành hằng năm mà không cần công nhân vận hành. Ngoài ra còn có thể kết nối với trung tâm điều khiển của tòa nhà, tạo điều kiện dễ dàng cho sữa chữa, bảo trì.
  • Giá cả ở mức phù hợp.

3. Phân loại điều hòa trung tâm VRV

Hệ thống điều hòa VRV được phân ra thành 4 loại bao gồm:

  • Hệ thống VRV castle âm trần
  • Hệ thống VRV âm trần nối ống gió
  • Hệ thống VRV đặt sàn
  • Hệ thống VRV treo tường

Công ty cổ phần điện lạnh TST – Đơn vị phân phối các sản phẩm điều hòa trung tâm Daikin, Panasonic, Mitsubishi, Midea. Hàng sẵn kho. Chiết khấu cao cho nhà thầu – hotline : 0968.024.759 chính hãng, giá ưu đãi nhất miền Bắc.

Khi sản phẩm điều hòa Daikin tại tstco.vn khách hàng có thể yên tâm về mức giá tốt nhất thị trường, chất lượng, sản phẩm chính hãng, nguyên đai nguyên kiện cùng nhiều chính sách ưu đãi khác:

– Tư vấn miễn phí cho khách hàng khi liên hệ qua website: tstco.vn  hoặc gọi đến số Holine: 0968.024.759, luôn đưa ra cho khách hàng những giải pháp điều hòa tối ưu.

– Cam kết bán ra thị trường điều hòa trung tâm Daikin, Panasonic, Mitsubishi, Midea. tốt nhất với mức giá ưu đãi.

– Với đội ngũ nhân viên lắp đặt chuyên nghiệp, tay nghề cao cùng các chuyên gia điều hòa với nhiều năm kinh nghiệp luôn đưa ra cho khách hàng những giải pháp tốt nhất

– Vận chuyển, lắp đặt nhanh chóng ngay trong ngày (đối với khách hàng trong nội thành). Đối với khách hàng ngoại tỉnh cam kết giao hàng trong thời gian nhanh nhất