Vỏ kho lạnh làm bằng gì thì sẽ cho hiệu quả cao nhất

Vỏ kho lạnh làm bằng gì thì sẽ cho hiệu quả cao nhất

Vỏ kho lạnh là một yếu tố quan trọng hàng đầu quyết định phần lớn chất lượng và hiệu suất của cả công trình kho lạnh. Chính bởi lí do đó mà người ta thường rất quan tâm đến việc vỏ kho lạnh làm bằng gì để kho lạnh hoạt động hiệu quả nhất, bền nhất và tiết kiệm chi phí vận hành nhất. Câu trả lờ sẽ có trong bài viết về vật liệu làm vỏ kho lạnh ngay sau đây, đừng bỏ lỡ nhé! 

Vai trò đặc biệt quan trọng của vỏ kho lạnh

Một kho lạnh hiệu quả là kho lạnh giữ được hơi lạnh ở bên trong để đảm bảo các loại thực phẩm, dược phẩm và đồ dùng cần bảo quản bên trong luôn giữ được độ tươi mới, sạch và công dụng nhất định. Kho lạnh có giữ được nhiệt lạnh hay không phụ thuộc một phần rất lớn vào vật liệu làm vỏ kho lạnh, vỏ kho mát. Không phải loại vật liệu nào cũng giữ được nhiệt lạnh và đẩm bảo kho lạnh vận hành đạt hiệu quả.

Vỏ kho lạnh làm bằng gì là hợp lí nhất và hiệu quả nhất?

Nhiệu người vẫn rất băn khoăn không biết vỏ kho lạnh nên làm bằng gì thì kho lạnh sẽ hoạt động thật hiệu quả và cho năng suất thật cao. Tất nhiên, người ta sẽ không thể thi công kho lạnh bằng gạch và bê tông bởi đó không phải là chất liệu có thể cách nhiệt và giữ nhiệt để đảm bảo hoạt động cho kho lạnh có thể hoạt động được.

vỏ kho lạnh làm bằng gì

Câu trả lời cho vỏ kho lạnh làm bằng  là thích hợp nhất chính là Panel eps và Panel PU. Đây là 2 loại vật liệu nhẹ, đặc trưng để thi công vỏ kho lạnh. Tấm panel cách nhiệt pu và eps là những loại vật liệu có cấu tạo đặc biệt, trọng lượng nhẹ, bên trong có lớp cách nhiệt lạnh có tác dụng giữ được nhiệt lạnh và không bị thất thoát hoặc rò rỉ ra môi trường bên ngoài. Cũng như có khả năng kháng khuẩn, khả năng chống bảm bẩn, chống nấm mốc và cách nhiệt rất ấn tượng.

Đặc điểm của cửa kho lạnh làm bằng panel eps và panel pu

Trên thị trường hiện nay, PU được biết đến là dạng xốp, còn EPS lại là xốp trắng. Tùy theo công dụng của kho lạnh mà sẽ quyết định vỏ kho lạnh làm bằng gì. Mỗi kho lạnh có một thiết kế khác nhau và đặc điểm khác nhau. Do đó, vỏ kho lạnh sẽ được thiết kế với độ dày nhất định và chất liệu nhất định.

panel pu kho lạnh

Panel pu kho lạnh thích hợp cho kho lạnh bảo quản thực phẩm, thủy hải sản đông lạnh

Tấm panel pu kho lạnh thích hợp cho những kho đông lạnh có nhiệt độ cực thấp từ -18 đến -22 độ C, chuyên bảo quản, trữ đông thủy hải sản, gia cầm, thực phẩm,.. Còn tấm panel kho lạnh eps thích hợp cho các kho lạnh có nhiệt độ từ 2 đến 8 độ C, dùng để bảo quản nông sản và dược phẩm. Nhiệt độ lạnh tối đa mà vỏ kho lạnh bằng panel eps hoặc pu giữ được là khoảng biên độ nhiệt từ -22 đến -45 độ C. Đây là những đặc điểm cho từng loại panel kho lạnh đặc trưng, giải đáp thắc mắc vỏ kho lạnh nên làm bằng gì?.

Trên đây là những đặc điểm của vật liệu làm vỏ kho lạnh, giải đáp thắc mắc vỏ kho làm bằng gì thì sẽ giúp kho lạnh hoạt động hiệu quả và năng suất. Quý khách hàng có thê tham khảo và lựa chọn cho thật phù hợp với mục đích sử dụng.

TST với bề dày 11 năm kinh nghiệm và trải nghiệm, thiết kế và lắp đặt thi công cho hơn 300 công trình kho lạnh. Chúng tôi luôn luôn mang lại giải pháp giá trị cho khách hàng về chất lượng lẫn chi phí tối ưu.

Gọi ngay cho TST để được tư vấn miễn phí giải pháp cho doanh nghiệp:

Hotline: 0968.024.759