Nguyên tắc thiết kế kho lạnh công nghiệp – kho lạnh mini

Nguyên tắc thiết kế kho lạnh công nghiệp – kho lạnh mini

Thiết kế kho lạnh phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn về kỹ thuật và bảo quản để đảm bảo sản phẩm được duy trì chất lượng ở mức tốt nhất trong thời gian dài nhất. Các nguyên tắc thiết kế kho lạnh dưới đây là những nguyên tắc cơ bản nhất được áp dụng khi thiết kế kho bảo quản.

1. Nguyên tắc thiết kế mặt bằng kho lạnh công nghiệp 

  • Mặt bằng cao ráo, bằng phẳng. Các vị trí không bằng phằng, lệch góc có thể tạo nên những khoảng trống, khoảng hở trong kho lạnh dẫn đến vỏ kho không đảm bảo khả năng cách nhiệt.
  • Diện tích đủ rộng để đáp ứng nhu cầu tính trữ hàng hóa và có đủ không gian để người sử dụng có thể dễ dàng di chuyển, thuận tiện xếp và lấy hàng trong kho lạnh
  • Thông thường, với nền kho lạnh, phòng đệm cao 0.8 – 1.4 m so với mặt bằng quanh kho

2. Kết cấu cần thiết để thiết kế kho lạnh

  • Xây thêm một phòng đệm đệ hạn chế khí lạnh bị thất thoát ra môi trường và người sử dụng bị sốc nhiệt khi đi vào các môi trường có nhiệt độ quá thấp. Diện tích phòng đệm tối thiệu vào khoảng 5 m2.
  • Sử dụng panel có khả năng cách nhiệt tốt để xây dựng lắp đặt phần vỏ kho. Thiết kế vỏ đảm bảo độ chắc chắc, liên kết khớp với nhau, giảm thiểu tối đa khe hở bên trong kho lạnh.
  • Trần kho cùng cần đảm bảo độ kín, bền, bề mặt nhẵn, sáng màu để hạn chế hấp thụ nhiệt từ ảnh nắng mặt trời vào bên trong kho lạnh.
  • Nền kho chắc chắn, chịu tải trọng tốt, không trơn trượt
  • Cửa kho lạnh được làm từ các loại nguyên liệu có độ bền cao, dễ dàng vệ sinh, khử trùng, không độc, không gỉ, không ngấm nước và đặc biệt phải đảm bảo cách nhiệt tốt. Khi đóng cửa đảm bảo độ kín, tránh gây thất thoát nhiệt cho kho lạnh.
  • Nền kho đảm bảo không bị trũng. Khi tiến hành xả băng, nước từ dàn lạnh sẽ được thoát ra bên ngoài.

3. Lựa chọn thiết bị làm lạnh dùng thiết kế kho lạnh

  • Thiết bị được sử dụng khi thiết kế kho phải được tính toàn kỹ đên tuổi thọ vận hành và hiệu quả hoạt động. Các thông số thiết bị được tính toán dựa trên thông số về điều kiện bảo quản các loại sản phẩm.
  • Phân bố vị trí của các thiết bị hợp lý, đảm bảo khoảng cách phù hợp giữa các thiết bị, giữa thiết bị với các độ dùng khác xung quanh phòng.
thiết kế kho lạnh

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐIỆN LẠNH TST – Thành lập từ năm 2007 đến nay. Với hơn 13 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp sản phẩm và dịch vụ cơ điện lạnh. Chúng tôi tự hào là đơn vị chuyên nghiệp trong việc cung cấp giải pháp tư vấn, thiết kế, lắp đặt các hệ thống điều hòa trung tâm, kho lạnh, phòng sạch và hệ thống làm mát nhà xưởng trong suốt thời gian qua.

Mọi chi tiết xin liên hệ phòng chăm sóc khác hàng :CÔNG TY CỔ PHẦN ĐIỆN LẠNH TST

  • Từ Liêm,TP. Hà Nội
  • Hotline: 0968 024 759
  • Điện thoại: 02462 65 00 62
  • Website: https://tstco.vn/
  • Email: dienlanhtst@gmail.com