Lắp đặt điều hòa trung tâm – Chủ công trình nên biết những điều gì?

Lắp đặt điều hòa trung tâm – Chủ công trình nên biết những điều gì?

Điều hòa trung tâm ngày càng được sử dụng nhiều trong mọi công trình từ dân dụng tới công nghiệp. Đây là loại máy lạnh kết hợp ưu việt đạt được hiểu quả về tính thẩm mỹ.
Hệ thống sử dụng một dàn nóng công suất rất lớn kết hợp với đa dạng dàn lạnh ở nhiều vị trí. Việc lắp đặt điều hòa trung tâm sẽ đảm bảo được khả năng làm mát đồng đều lẫn cục bộ, và cũng là giải pháp tiết kiệm năng lượng cho các công trình có nhu cầu lớn về điều hòa không khí.
Tuy nhiên, việc chọn loại máy lạnh nào thì cần xem xét tới nhiều yếu tố.
Các chủ công trình cần lưu ý những điểm quan trọng sau đây để có lựa chọn tốt nhất:

1. Công trình nào phù hợp với lắp đặt điều hòa trung tâm

Hệ thống điều hòa trung tâm được biết đến với công suất hoạt động lớn.Hệ thống này thích hợp cho các công trình có diện tích lớn hoặc nhu cầu sử dụng điều hòa ở mức độ cao, tấn suất lớn như: hệ thống cả tòa nhà, văn phòng, trung tâm thương mại, nhà hàng, khách sạn… đó là những khu vực có không gian rộng, nhiều phòng ốc hoặc đông người qua lại.

lắp đặt điều hòa trung tâm
lắp đặt điều hòa trung tâm

Ngoài ra, lựa chọn điều hòa trung tâm cũng có thể phát huy công suất một cách hiệu quả khi lắp đắt cho các lâu đài, biệt thự, nhà phố hoặc căn hộ lớn có tổng diện tích từ 100m2 trở lên.
Những công trình kể trên đều là những nơi không chỉ có nhu cầu lớn về điều hòa không khí. Đó còn là những nơi đề cao tính thẩm mỹ.Lựa chọn hệ thống điều hòa trung tâm chính là giải pháp mang lại sự tối ưu về không gian, nâng tầm giá trị và đẳng cấp của công trình.

2.Cách Lựa chọn dàn nóng, dàn lạnh trong quá trình lắp đặt điều hòa trung tâm

Trước khi lắp đặt điều hòa trung tâm, việc lựa chọn các kết cấu trong hệ thống cũng là hết sức quan trọng. Ưu tiên cao nhất trong quá trình này là đáp ứng mong muốn của các chủ đầu tư, chủ gia đình và phù hợp với nhu cầu sử dụng điều hòa của mỗi công trình.
Đây cũng chính là bước đầu tiên của quy trình thiết kế toàn bộ hệ thống. Trong giai đoạn này các kỹ sư sẽ khảo sát, tư vấn cho chủ đầu tư về công năng, tiện ích và tính thẩm mỹ cảu các kiều dàn nóng, dàn lạnh.

lắp đặt điều hòa trung tâm

3. Lựa chọn vị trí lắp đặt điều hòa trung tâm

Đây là giai đoạn chủ đầu tư mong muốn về tính thẩm mỹ, phong thủy, dựa trên những yêu cầu mong muốn này của chủ đầu tư mà các kỹ sư sẽ tư vấn, thiết kế cũng như khảo sát trực tiếp để từ đó lên phương án cho hệ thống. Chủ công trình sẽ là người quyết định lựa chọn phương án nào hợp lý hoặc những góp ý cần sửa đổi với chủ đầu tư.
Quá trình lựa chọn vị trí lắp dăt điều hòa trung tâm cần lưu ý đặc biệt quan trọng. Vì nếu lắp đặt tại các điểm không phù hợp, điều hòa sẽ phải hoạt động với công suất cao, tiêu hao điện năng lớn dẫn đến tốn kém chi phí, nhanh hỏng.
Dàn nóng cần đặt tại vị trí đảm bảo độ thông thoáng gió tốt, biệt lập để giảm tiếng ồn.
Dàn lạnh cũng nên tránh xa các thiết bị tỏa nhiệt để đạt hiệu quả tốt nhất khi sử dụng

4. Thời gian và quy trình lắp đặt điều hòa trung tâm

Tổng thể một quá trình để các chủ đầu tư, gia đình có thể sử dụng một hệ thống máy lạnh trung tâm sẽ qua các bước sau:
– Khảo sát thực tế, tư vấn giải pháp
– Thiết kế và lựa chọn vị trí lắp đặt
– Lắp đặt dàn nòng, dàn lạnh
– Lắp đặt hệ thống ống gió (nếu có), cửa gió (nếu có)
– Vận hành thử hệ thống điều hòa trung tâm

Công ty cổ phần Điện Lạnh TST thành lập từ năm 2007 đến nay. Với hơn 13 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp sản phẩm và dịch vụ cơ điện lạnh. Chúng tôi tự hào là đơn vị chuyên nghiệp trong việc cung cấp giải pháp tư vấn, thiết kế, lắp đặt các hệ thống điều hòa trung tâm.

Đối tác của chúng tôi là những đơn vị cung cấp sản phẩm hàng đầu về các hãng điều hòa nổi tiếng tại thị trường Việt Nam như: Daikin, Panasonic, Mitsubishi, Carrier, Fujitsu, Sumikura,… Năm 2012, TST nằm trong top 10 đại lý xuất sắc của nhãn hàng Daikin.

Gọi ngay cho TSTCO để được tư vấn miễn phí giải pháp cho doanh nghiệp:

Hotline: 0968.024.759