PHƯƠNG PHÁP BẢO QUẢN HOA QUẢ BẰNG KHO LẠNH CÓ HIỆU QUẢ KHÔNG?

PHƯƠNG PHÁP BẢO QUẢN HOA QUẢ BẰNG KHO LẠNH CÓ HIỆU QUẢ KHÔNG?

Trái cây đang là một trong những thực phẩm hàng ngày cho mọi gia đình. Chính vì vậy mà số lượng hoa quả cung ứng ra thị trường là vô cùng lớn, chưa kể tới những sản phẩm nhập khẩu từ các nước trên thế giới. Kho lạnh đang là một trong những phương pháp hiệu quả nhất giúp bảo quản hoa quả tươi lâu và giữ nguyên được hương vị ban đầu của chúng.

Hiện nay, có nhiều công ty chế biến và thu mua đã nhận thấy được vai trò của kho lạnh và đang bắt đầu xây dựng kho lạnh như một phần tất yếu để giúp bảo quản hoa quả tốt nhất trước khi phân bổ ra các thị trường tiêu thụ.

bảo quản hoa quả bằng kho lạnh

Quy trình bảo quản hoa quả đúng cách

Trái cây sau khi thu hoạch sẽ được làm sạch và sơ chế đơn giản để trong quá trình vận chuyển không bị dập nát cũng như giữ nguyên được màu sắc và hình dáng của chúng.

Sau khi thu hoạch thì đầu tiên phải để hoa quả trong bóng mát, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh mặt trời. Đưa nhanh về kho và được đóng gói sớm nhất để đảm bảo chất lượng của hoa quả.

Nếu chưa có đơn hàng và cần phải lưu giữ lại trong một khoảng thời gian thì cần được sắp xếp vào kho lạnh để bảo toàn được độ tươi ngon của hoa quả. Cũng giúp các vi khuẩn không xâm nhập và làm hư hỏng chúng.

Sử dụng các thùng để đóng gói hoa quả, phân loại và ghi rõ ràng ngày tháng nhập kho để tiện theo dõi và xuất hàng.

Điều chỉnh nhiệt độ kho lạnh phù hợp với từng loại hoa quả để mang tới chất lượng tuyệt hảo nhất cho từng mặt hàng. Giúp chúng giữ được độ tươi và độ giòn ngọt nhất định.

Trong quá trình đóng gói và bốc xếp cần hết sức cẩn thận và nhẹ nhàng. Tránh các va chạm để đảm bảo trái cây không bị dập trong quá trình lưu kho.

bảo quản hoa quả bằng kho lạnh

Bảo quản hoa quả bằng kho lạnh – phương pháp hiệu quả nhất

bảo quản hoa quả bằng kho lạnh

Trước đây, khi mà kỹ thuật chưa phát triển. Nhà nông thường đào hầm đất để lưu trữ hoa quả cho đến khi có xe thu mua và cần phải vận chuyển phân phối trong ngày để tránh hư hỏng.

Giờ đây với việc sử dụng kho lạnh để bảo quản hoa quả. Người nông hay các công ty kinh doanh thuận tiện hơn rất nhiều trong quá trình xử lý và điều phối ra thị trường.

Với chức năng tuyệt vời, giữ hoa quả tươi lâu và vẫn giữ nguyên được hương vị vốn có. Giúp cho các công ty thu mua, các nhà hàng an toàn trong quá trình lưu trữ dài hạn. Mà không sợ trái cây hư hỏng và mất đi độ ngọt, độ giòn.

Ngoài ra, sử dụng kho lạnh cũng giúp chúng ta dễ dàng điều chỉnh các mức nhiệt độ thích hợp đối với từng loại hoa quả. Mang lại sự thuận tiện và hiệu quả nhất trong quá trình bảo quản.

Lắp đặt kho lạnh bảo quản nông sản được Điện lạnh TST thiết kế riêng với nhiều tính năng ưu việt.  Lắp đặt  với mọi kích thước và nhiệt độ phù hợp với yêu cầu của quý khách hàng.

Với đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm hơn 13 năm, TST tự hào tư vấn, thiết kế và lắp đặt hệ thống kho lạnh giúp doanh nghiệp nâng cao chất lượng giá trị sản phẩm. Đồng thời sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội như:

  • Tiết kiệm chi phí lắp đặt
  • Tiết kiệm hơn 30% tiền điện cho doanh nghiệp.
  • Dễ dàng lắp đặt cũng như tháo gỡ và thuận tiện vệ sinh.
  • Lưu trữ được hàng hoá với số lượng lớn.
  • Bảo quản được trong thời gian lâu dài.
  • Nhiệt độ trong kho có thể tùy chỉnh đáp ứng được mọi chất liệu sản phẩm.

Ngoài ra chúng tôi cung cấp các dịch vụ về kho lạnh:

» Cung cấp các dịch vụ, thiết kế, vật tư lắp đặt về làm mát bảo quản sản phẩm

» Cung cấp Panel EPS, PU với mọi kích thước theo yêu cầu

» Cung cấp và lắp đặt các hệ thống nén lạnh cho kho lạnh, kho mát, kho bảo quản

» Sửa chữa, bảo dưỡng bảo trì và mua bán kho lạnh, kho mát, kho bảo quản

» Sửa chữa và bảo dưỡng hệ thống điều hòa Chiller

» Lắp đặt hệ thống máy làm mát nước

TST khảo sát, tư vấn, thiết kế miễn phí. Liên hệ để được tư vấn Hotline: 0968.024.759

Thông tin yêu cầu gửi về Mail: dienlanhtst@gmail.com

Wesite: https://tstco.vn/