Lắp đặt dàn nóng cho điều hòa trung tâm VRV Daikin như thế nào?

Lắp đặt dàn nóng VRV cho hệ thống điều hòa trung tâm Daikin

Quy trình hướng dẫn lắp đặt dàn nóng điều hòa trung tâm VRV Daikin

1- Những vấn đề cần quan tâm khi chuẩn bị bệ đỡ cho dàn nóng

 • Đỡ máy bằng bệ đỡ có chiều rộng tối thiểu là 66 mm.
 • Khi gắn đệm cao su, hãy gắn đệm vào toàn bộ bề mặt chịu lực của bệ đỡ.
 • Chiều cao của bệ đỡ tính từ sàn nhà phải tối thiểu là 150 mm.
 • Cố định máy với bệ đỡ bằng các bu-lông, đai ốc và vòng đệm dùng cho bệ đỡ. (Dùng bốn bộ bu-lông, đai ốc và vòng đệm loại M12.)
 • Độ dài tốt nhất của bu-lông bệ đỡ tính từ bề mặt bệ đỡ là 20 mm.
 • Hãy xem xét đường xả nước ra.
 • Chú ý độ vững chắc của trần nhà và việc chống nước khi lắp đặt dàn nóng trên mái.

bản vẽ bệ đỡ dàn nóng vrv

cách đỡ dàn nóng vrv

Bên cạnh đó, ngay từ khi chuẩn bị bệ đỡ cho dàn nóng khâu tính toán khoảng không gian để sửa chữa/bảo dưỡng là rất quan trọng. Bởi vì việc thay máy nén có thể khó khăn do tuyến đường chạy ống không đủ không gian để sửa chữa/bảo dưỡng! (Không thể tháo máy nén ra.)

2- Ngăn ngừa gió quẩn khi ắp đặt dàn nóng VRV

Bạn cần biết rằng việc ngăn ngừa gió quẩn cũng rất quan trọng. Gió quẩn có thể xảy ra nếu bộ phần ngoài trời không được lắp đặt ở một nơi thoáng khí. Rất có thể bạn sẽ cần lắp ống thoát hơi trong những trường hợp minh họa dưới đây:

lap dan nong tren mai hien

 • Khi lắp dưới mái hiên: N ≥ M khi L ≥ 1 m.- K ≥ M khi L < 1 m (Lưu ý rằng Khổ rộng K là khổ rộng cần thiết khi lắp đặt một máy)
 • Khi lắp dàn nóng có chướng ngại vật ở trên:
  – Nếu có chướng ngại vật nằm ngang ở phía trên không cần phương thức đặc biệt nào nếu L ≥ 3 m.
  – Nếu L < 3 m, cấn phải sử dụng ống thoát hơi có độ cản hơi nhỏ hơn 8 mmH2O.
  – Khổ rộng K đối với trường hợp lắp một máy cần lớn hơn một ít

3- Trường hợp lắp đặt máy điều hòa không khi biến tần
Khi lắp đặt dàn nóng cho máy điều hòa không khí biến tần phải chắc chắn có đủ không gian dành cho sửa chữa/bảo dưỡng theo sách hướng dẫn lắp đặt. Máy điều hòa không khí biến tần có thể bị nhiễu từ các thiết bị điện tử khác. Khi xem xét chọn địa điểm lắp đặt máy điều hòa không khí biến tần và đi dây điện, phải giữ đủ khoảng cách với đài, máy vi tính, hệ thống âm thanh và các thiết bị tương tự.

Trên đây là các bước hướng dẫn lắp đặt dàn nóng cho máy điều hòa trung tâm Daikin. Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ theo thông tin dưới để được tư vấn nhanh nhất:

Công ty cổ phần điện lạnh TST – Đơn vị phân phối các sản phẩm điều hòa Daikin chính hãng, giá ưu đãi nhất miền Bắc, Trung tâm bảo hành Điều hòa Daikin.
Chúng tôi chuyên lắp đặt các hệ thống ĐIỀU HOÀ TRUNG TÂM DAIKIN VRV với kinh nghiệm hơn 13 năm lắp đặt, bảo trì hệ thống

– Tư vấn miễn phí cho khách hàng khi liên hệ qua website: tstco.vn hoặc gọi đến số Holine: 0968.024.759, luôn đưa ra cho khách hàng những giải pháp điều hòa tối ưu.

– Cam kết bán ra thị trường điều hòa Daikin tốt nhất với mức giá ưu đãi.

– Với đội ngũ nhân viên lắp đặt chuyên nghiệp, tay nghề cao cùng các chuyên gia điều hòa với nhiều năm kinh nghiệp luôn đưa ra cho khách hàng những giải pháp tốt nhất

– Vận chuyển, lắp đặt nhanh chóng ngay trong ngày (đối với khách hàng trong nội thành). Đối với khách hàng ngoại tỉnh cam kết giao hàng trong thời gian nhanh nhất