Lắp đặt kho lạnh bảo quản thịt lợn
Để bảo quản được thịt trong thời gian dài, giữ nguyên màu sắc và chất lượng của thịt thì việc sử dụng hệ thống kho lạnh cấp đông và kho lạnh bảo quản là vô cùng cần thiết.
Thịt sau khi sơ chế hoặc được đưa từ tàu lên thì phải qua cấp đông nhanh rồi mới chuyển sang trữ đông. Nhiệt độ trong kho lạnh cấp đông nhanh từ – 40 độ C đến – 45 độ C.
1. Nguyên lý hoạt động kho lạnh bảo quản thịt lợn tươi
Sản phẩm sau khi sơ chế được xếp vào khay và chuyển vào kho lạnh cấp đông.
Kho lạnh cấp đông sẽ làm đông sản phẩm nhanh trong khoảng 3h – 3.5h. Khi đó nhiệt độ tâm sản phẩm sẽ đạt -18 độ C. Nhiệt độ cấp vào buồng lạnh duy trì -40 độ C
Khi nhiệt độ tâm sản phẩm đạt -18 độ C, chuyển sang kho lạnh bảo quản duy trì ở dài nhiệt độ -18 độ C đến – 22 độ C.
2. Ưu điểm khi sử dụng hệ thống kho lạnh bảo quản thịt lơn tươi sạch
- Sản phẩm được cấp đông trong thời gian ngắn giữ được chất lượng sản phẩm tốt hơn so với cấp đông bằng tủ đông thông thường (12-16h). sản phẩm sau cấp đông có chất lượng tương đương với nguyên liệu tươi ban đầu.
- Sản phẩm khi rã đông sẽ giữ được chất lượng tốt nhất, ít bị thất thoát chất dinh dưỡng, do khi cấp đông nhanh sự hình thành tinh thể đá xảy ra nhanh, nên các hạt tinh thể đá khi kết tinh có kích thước nhỏ, sẽ ít làm rách vỡ tế bào nên khi xả đông sản phẩm còn nguyên trạng ít bị mất nước và dinh dưỡng.
- Cảm quan sản phẩm tốt, màu sắc giữ tươi màu như nguyên liệu ban đầu
- Cấp đông đạt tiêu chuẩn tâm sản phẩm -18 độ C loại bỏ gần như hoàn toàn và ức chế hoàn toàn sự phát triển và sinh sản của vi sinh vật gây hại tới sức khỏe người tiêu dùng.
- Tăng thời gian bảo quản sản phẩm
Công ty cổ phần Điện Lạnh TST thành lập từ năm 2007 đến nay. Với hơn 13 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp sản phẩm và dịch vụ cơ điện lạnh. Chúng tôi tự hào là đơn vị chuyên nghiệp trong việc cung cấp giải pháp tư vấn, thiết kế, lắp đặt hệ thống kho lạnh bảo quản thực phẩm, dược phẩm , kho lạnh mini, hệ thống kho lạnh tiêu chuẩn
Chúng tôi hiện cung cấp các dịch vụ tư vấn, thiết kế các hệ thống kho lạnh:
Lắp đặt kho lạnh bảo quản nông sản: hoa, rau, củ, quả, trái cây;
Lắp đặt kho lạnh bảo quản thủy hải sản;
Lắp đặt kho lạnh bảo quản thực phẩm;
Lắp đặt kho lạnh bảo quản dược phẩm: vắc xin, mẫu thí nghiệm..;
Lắp đặt kho lạnh bảo quản Kem – Sữa
Lắp đặt kho lạnh bảo quản trong Siêu thị – Nhà hàng
Lắp đặt kho lạnh bảo quản bia tươi
Lắp đặt kho lạnh bảo quản rượu;
Sở hữu những ưu điểm vượt trội như:
- Tiết kiệm chi phí lắp đặt
- Tiết kiệm hơn 30% tiền điện cho doanh nghiệp.
- Dễ dàng lắp đặt cũng như tháo gỡ và thuận tiện vệ sinh.
- Lưu trữ được hàng hoá với số lượng lớn.
- Bảo quản được trong thời gian lâu dài.
- Nhiệt độ trong kho có thể tùy chỉnh đáp ứng được mọi chất liệu sản phẩm.
Chúng tôi cung cấp các dịch vụ về kho lạnh:
» Cung cấp các dịch vụ, thiết kế, vật tư lắp đặt về làm mát bảo quản sản phẩm
» Cung cấp Panel EPS, PU với mọi kích thước theo yêu cầu
» Cung cấp và lắp đặt các hệ thống nén lạnh cho kho lạnh, kho mát, kho bảo quản
» Sửa chữa, bảo dưỡng bảo trì và mua bán kho lạnh, kho mát, kho bảo quản
» Sửa chữa và bảo dưỡng hệ thống điều hòa Chiller
» Lắp đặt hệ thống máy làm mát nước
TST khảo sát, tư vấn, thiết kế kho lạnh bảo quản thực phẩm miễn phí.
Liên hệ để được tư vấn theo HOTLINE: 0968 024 759
Thông tin yêu cầu gửi về Mail: dienlanhtst@gmail.com
Wesite: https://tstco.vn/
Nhiệt độ kho lạnh được cài đặt từ -25 đến -18 độ C. Tùy thuộc vào chu kỳ luân chuyển hàng hóa mà thời gian bảo quản thịt sẽ khác nhau.
Chế độ bảo quản một số loại thịt động vật khác:
Sản phẩm | Nhiệt độ | Độ ẩm | Thời gian bảo quản |
Thịt gia cẩm | -1 – 0,5 | 85-90 | 10-15 ngày |
Thịt lợn ướp lạnh | 0 – 4 | 80-85 | 10-12 tháng |
Thịt lợn ướp đông | -18 – -23 | 80-85 | 12- 18 tháng |
Thịt đóng hộp | 0-2 | 75-80 | 12-18 tháng |
Cá tươi ướp đá | -1 | 100 | 6-12 ngày |
Cá khô | 2-4 | 50 | 6-12 ngày |
Tôm sống | 2-3 | 85-100 | Vài ngày |
Bơ muối | 12-15 | 75-80 | 38 tuần |
Pho mát cứng | 1,5-4 | 70 | 4-12 tháng |
Sữa bột | 5 | 75-80 | 3-6 tháng |
Sữa tươi | 0-2 | 75-80 | 2 ngày |
Sữa đặc | 0-10 | 75-80 | 6 tháng |