Lắp đặt kho lạnh bảo quản thịt gia cầm
Những món ăn được chế biến từ thịt gia cầm với hương vị thơm ngon, bổ dưỡng đang ngày càng được ưa chuộng. Tuy nhiên, loại thực phẩm này rất dễ hư hỏng nếu không được bảo quản đúng cách. Hiểu được điều đó, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn một giải pháp mới hiệu quả đó là sử dụng kho lạnh bảo quản thịt gia cầm.
Vì sao thịt gia cầm dễ bị hư hỏng khi không bảo quản đúng cách:
Nguyên nhân chủ yếu chính làm thịt gia cầm dễ bị hư hỏng là do vi sinh vật xâm nhập từ bên ngoài vào khiến thịt bị biến đổi chất dinh dưỡng, gây ra ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người dùng. Ngoài ra, còn do quá trình phân hủy của một số hợp chất có trong thịt gia cầm. Nhiệt độ là một nhân tố ảnh hưởng lớn nhất đến quá trình đó, nhiệt độ càng thấp thì quá trình xảy ra càng nhanh và ngược lại. Chính vì thế, sử dụng kho lạnh bảo quản thịt gia cầm là một trong những giải pháp hiệu quả nhất.
Lý do của việc sử dụng kho lạnh bảo quản thịt gia cầm
Trong nhiều năm gần đây, số lượng thịt gà tiêu thụ tăng mạnh. Theo dự đoán trong tương lai, con số này sẽ có xu hướng tăng mạnh hơn nữa bởi người tiêu dùng nhận thấy vai trò quan trọng của những chất dinh dưỡng có trong thịt gia cầm. Đồng thời, đây cũng là nguồn thực phẩm có giá thành tương đối thấp, dễ ăn và bán phổ biến. Vào dịp tết thì hầu hết gia đình đều sử dụng thịt gà để thắp hương.
Hơn nữa, Việt Nam còn là nơi có nhiều giống gà,vịt ngon, hình thức chăn nuôi, kinh doanh đang ngày càng được mở rộng và phát triển. Cùng với đó là sự ra đời của nhiều mô hình sản xuất mới.
Thịt gia cầm cần được chú trọng trong khâu bảo quản, để đảm bảo thịt luôn tươi ngon, màu sắc đẹp trong quá trình vận chuyển đến siêu thị, các cửa hàng thực phẩm, các nhà hàng,…. Chính vì thế, lắp đặt kho lạnh bảo quản thịt gia cầm là phương pháp tiên tiến và hiệu quả cao nhất hiện nay. Thịt gà, vịt dù đông lạnh những vẫn không bị mất chất.
Quá trình bảo quản thịt gia cầm bằng kho lạnh
Để có thể sử dụng kho lạnh bảo quản thịt gia cầm hiệu quả, chúng ta nên sơ chế thực phẩm trước sau đó mới đưa vào kho đông. Kho lạnh nên được điều chỉnh ở nhiệt độ -45 độ C trong thời gian nhất định. Sau đó, bạn tiếp tục di chuyển thực phẩm đến kho đông lạnh để trữ đông ở nhiệt độ từ -24 độ C đến -18 độ .
Đặc điểm của kho lạnh bảo quản thịt gia cầm
Kho lạnh được thiết kế hiện đại với phần vỏ được làm bằng tấm PU nên có khả năng giữ nhiệt tốt, hạn chế tối đa tình trạng nhiệt thất thoát ra bên ngoài. Cửa kho lạnh được làm bằng inox có rèm lạnh giúp ngăn khí thoát ra ngoài. Cùng với đó là hệ thống lạnh tiên tiến, giúp khí được lưu thông tốt hơn.
Điện lạnh TST với hơn 13 năm kinh nghiệm và chuyên nghiệp trong việc tư vấn, thiết kế và lắp đặt kho lạnh bảo quản xúc xích cũng như lắp đặc kho lạnh bảo quản các loại thực phẩm khác.
Chúng tôi đảm bảo cam kết cho quý khách hàng các giải pháp bảo quản tối ưu cũng như chi phí tiết kiệm nhất.
Các loai kho Đông chúng tôi thường xuyên lắp đặt:
Kho lạnh bảo quản thủy hải sản
Kho lạnh bảo quản thịt tươi
Kho lạnh bảo quản kem
Kho lạnh bảo quản cá
Kho lạnh bảo quản Đá viên, Đá cây, Đá vẩy
TST khảo sát, tư vấn, thiết kế miễn phí hệ thống kho đông lạnh giá rẻ về thực phẩm, nông sản và thủy hải sản. Liên hệ để được tư vấn: 0968 024 759 – 024 6265 0062.
Thông tin yêu cầu gửi về Mail: dienlanhtst@gmail.com
Wesite: https://tstco.vn/
Sở hữu những ưu điểm vượt trội như:
- Tiết kiệm chi phí lắp đặt
- Tiết kiệm hơn 30% tiền điện cho doanh nghiệp.
- Dễ dàng lắp đặt cũng như tháo gỡ và thuận tiện vệ sinh.
- Lưu trữ được hàng hoá với số lượng lớn.
- Bảo quản được trong thời gian lâu dài.
- Nhiệt độ trong kho có thể tùy chỉnh đáp ứng được mọi chất liệu sản phẩm.
Chúng tôi cung cấp các dịch vụ về kho lạnh nông sản giá rẻ:
» Cung cấp các dịch vụ, thiết kế, vật tư lắp đặt về làm mát bảo quản sản phẩm
» Cung cấp Panel EPS, PU với mọi kích thước theo yêu cầu
» Cung cấp và lắp đặt các hệ thống nén lạnh cho kho lạnh, kho mát, kho bảo quản
» Sửa chữa, bảo dưỡng bảo trì và mua bán kho lạnh, kho mát, kho bảo quản
» Sửa chữa và bảo dưỡng hệ thống điều hòa Chiller
» Lắp đặt hệ thống máy làm mát nước
Nhiệt độ bảo quản của kho lạnh bảo quản thịt gia cầm nên được điều chỉnh ở nhiệt độ -45 độ C trong thời gian nhất định. Sau đó, bạn tiếp tục di chuyển thực phẩm đến kho đông lạnh để trữ đông ở nhiệt độ từ -24 độ C đến -18 độ
Chế độ bảo quản một số loại thịt động vật
Sản phẩm | Nhiệt độ | Độ ẩm | Thời gian bảo quản |
Thịt gia cẩm | -1 – 0,5 | 85-90 | 10-15 ngày |
Thịt lợn ướp lạnh | 0 – 4 | 80-85 | 10-12 tháng |
Thịt lợn ướp đông | -18 – -23 | 80-85 | 12- 18 tháng |
Thịt đóng hộp | 0-2 | 75-80 | 12-18 tháng |
Cá tươi ướp đá | -1 | 100 | 6-12 ngày |
Cá khô | 2-4 | 50 | 6-12 ngày |
Tôm sống | 2-3 | 85-100 | Vài ngày |
Bơ muối | 12-15 | 75-80 | 38 tuần |
Pho mát cứng | 1,5-4 | 70 | 4-12 tháng |
Sữa bột | 5 | 75-80 | 3-6 tháng |
Sữa tươi | 0-2 | 75-80 | 2 ngày |
Sữa đặc | 0-10 | 75-80 | 6 tháng |