Đầu tư tăng công suất kho lạnh thực phẩm

Đầu tư tăng công suất kho lạnh thực phẩm

Hệ thống kho lạnh thủy sản mới chỉ đáp ứng được nhu cầu tạm trữ sản phẩm sau chế biến và đưa vào lưu thông trong điều kiện bình thường mà thiếu kho đông lạnh sâu để dự trữ nguyên liệu nhập khẩu phục vụ cho chế biến xuất khẩu, nhằm chủ động điều tiết giá thị trường. Khi vào mùa vụ, nhu cầu gửi hàng cao đã tạo nên cơn sốt giá gửi kho lạnh. Mặt khác, kho lạnh thương mại bố trí chưa hợp lý.
Tại các khu vực trọng điểm như An Giang, Đồng Tháp, Cà Mau, Kiên Giang và Bến Tre chưa có hoặc chưa đủ số lượng kho. Các khu vực như cảng Sài Gòn, Hải Phòng hay các cửa khẩu biên giới phía Bắc chưa có kho lạnh ngoại quan phục vụ xuất nhập khẩu thủy sản. Theo ước tính để có một kho lạnh đạt chuẩn (-18 độ C), sản lượng khoảng 10.000 tấn, cần đầu tư khoảng 1,5-2 triệu USD. Để đáp ứng nhu cầu phát triển, ngành thủy sản đề xuất nhà nước có chính sách ưu đãi đầu tư, miễn giảm tiền thuê đất từ 3-5 năm cho doanh nghiệp trong đầu tư xây dựng kho lạnh.
kho lạnh thực phẩm

TST với bề dày 11 năm kinh nghiệm và trải nghiệm, thiết kế và lắp đặt thi công cho hơn 300 công trình kho lạnh. Chúng tôi luôn luôn mang lại giải pháp giá trị cho khách hàng về chất lượng lẫn chi phí tối ưu.

Gọi ngay cho TST để được tư vấn miễn phí giải pháp cho doanh nghiệp:

Hotline: 0968.024.759