KHO LẠNH BẢO QUẢN CHUỐI
Việc sử dụng kho lạnh để bảo quản chuối sẽ giúp giảm tổn thất sau khi thu hoạch và nâng cao chất lượng giá trị sản phẩm.
Chuối có thể bị nhiễm bệnh do các loại vi trùng và nấm mốc làm khô héo, sẫm màu, thối cuống và thịt quả trong quá trình vận chuyển và bảo quản thường.
Để bảo quản chuối tốt cần thu hái cẩn thận và nhẹ nhàng, không để dập buồng, tránh để bị bẩn. Khi đã thu hái xong xuôi, để nơi khô ráo khoảng 1 ngày rồi mới bảo quản. Hãy cắt thành các nải chuối để dễ bảo quản vận chuyển và kinh doanh sau này. Sau đó, để vào túi ni lông hay có các lỗ nhỏ để chuối được thoáng khí.
Bảo quản chuối bằng kho lạnh sau thu hoạch như thế nào?
1. Nhiệt độ kho lạnh bảo quản chuối
-
- Nhiệt độ môi trường kho lạnh bảo quản chuối thường ở nhiệt độ 12- 16 độ c. Cường độ hô hấp tăng đến giá trị cực đại thì làm cho chuối chín hoàn toàn
2. Điều kiện độ ẩm trong kho lạnh bảo quản chuối
Độ ẩm 70 – 80% là yếu tố ảnh hưởng đến tốc độ bay hơi nước trong trái.
Đảm bảo thành phần khí CO2 luôn ổn định
Nồng độ ethylen: chuối là loại trái có tăng đột phát hô hấp nên khi xử lý ethylen ngoại sinh có thể làm trái chín nhanh.
Để hạn chế sự hư hỏng, làm tăng giá trị dinh dưỡng, tăng thời gian bảo quản từ đó làm tăng giá trị sản phẩm. Chuối quả cần thu hoạch cẩn thận đúng độ tuổi, đồng thời bảo quản trong kho lạnh. Trong thời gian bảo quản trong kho lạnh cần kiểm tra kỹ thông số như nhiệt độ, độ ẩm, thành phần không khí…
Lắp đặt kho lạnh bảo quản nông sản được Điện lạnh TST thiết kế riêng với nhiều tính năng ưu việt. Lắp đặt với mọi kích thước và nhiệt độ phù hợp với yêu cầu của quý khách hàng.
Với đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm hơn 13 năm, TST tự hào tư vấn, thiết kế và lắp đặt hệ thống kho lạnh giúp doanh nghiệp nâng cao chất lượng giá trị sản phẩm. Đồng thời sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội như:
- Tiết kiệm chi phí lắp đặt
- Tiết kiệm hơn 30% tiền điện cho doanh nghiệp.
- Dễ dàng lắp đặt cũng như tháo gỡ và thuận tiện vệ sinh.
- Lưu trữ được hàng hoá với số lượng lớn.
- Bảo quản được trong thời gian lâu dài.
- Nhiệt độ trong kho có thể tùy chỉnh đáp ứng được mọi chất liệu sản phẩm.
Ngoài ra chúng tôi cung cấp các dịch vụ về kho lạnh:
» Cung cấp các dịch vụ, thiết kế, vật tư lắp đặt về làm mát bảo quản sản phẩm
» Cung cấp Panel EPS, PU với mọi kích thước theo yêu cầu
» Cung cấp và lắp đặt các hệ thống nén lạnh cho kho lạnh, kho mát, kho bảo quản
» Sửa chữa, bảo dưỡng bảo trì và mua bán kho lạnh, kho mát, kho bảo quản
» Sửa chữa và bảo dưỡng hệ thống điều hòa Chiller
» Lắp đặt hệ thống máy làm mát nước
TST khảo sát, tư vấn, thiết kế miễn phí. Liên hệ để được tư vấn Hotline: 0968.024.759
Thông tin yêu cầu gửi về Mail: dienlanhtst@gmail.com
Wesite: https://tstco.vn/
Nhiệt độ môi trường kho lạnh bảo quản chuối thường ở nhiệt độ 12- 16 độ c. Cường độ hô hấp tăng đến giá trị cực đại thì làm cho chuối chín hoàn toàn
Chế độ bảo quản một số loại rau quả tươi:
Sản phẩm | Nhiệt độ bảo quản (độ C) | Độ ẩm ( %) | Thời gian bảo quản |
Bưởi | 0-5 | 85 | 1-2 tháng |
Cam | 0,5-2 | 85 | 1-2 tháng |
Chanh | 1-2 | 85 | 1-2 tháng |
Chuối | 11,5-13,5 | 85 | 3-10 tuần |
Dứa | 10 | 85 | 4-6 tháng |
Đào | 0-1 | 85-90 | 4-6 tháng |
Táo | 0-3 | 90-95 | 3-10 tháng |
Cà rốt | 0-1 | 90-95 | 1-3 tháng |
Dưa chuột | -18 | 90 | 5 tháng |
Khoai tây | 3-10 | 85-90 | 6-9 tháng |
Nấm tươi | 0-2 | 80-90 | 1-2 tuần |
Su hào | -1 – 0,5 | 85-90 | 2-7 tuần |
Hoa tươi | 1-3 | 85-95 | 1-2 tuần |