Những điểm ưu việt khi lắp đặt điều hoà trung tâm VRV

Hệ thống điều hòa VRV là một hệ thống điều hòa trung tâm, đặc biệt tối ưu khi sử dụng. VRV là một trong những công nghệ mới nhất và cách mạng nhất được sử dụng cho các công trình có kích thước lớn. Hệ thống này cung cấp công suất ngoài trời lớn, tiết kiệm năng lượng hơn hẳn so với các hệ thống khác

Hệ thống điều hòa VRV là một hệ thống điều hòa trung tâm, đặc biệt tối ưu khi sử dụng. VRV là một trong những công nghệ mới nhất và cách mạng nhất được sử dụng cho các công trình có kích thước lớn. Hệ thống này cung cấp công suất ngoài trời lớn, tiết kiệm năng lượng hơn hẳn so với các hệ thống khác. Việc lắp đặt điều hòa VRV đang rất được quan tâm, tuy nhiên việc sửa chữa và bảo trì cũng như thay thế các linh kiện khá là phức tạp. hiện nay việc đáp ứng các yêu cầu lắp đặt điều hòa VRV về kỹ thuật rất khắt khe nên không phải đơn vị nào cũng đủ uy tín và tiêu chuẩn để thực hiện được.

Việc lắp đặt điều hòa VRV mang lại khá nhiều tiện ích cho hầu hết các đối tượng như:

1. Đối với chủ đầu tư: Nhờ công nghệ biến tần, công nghệ điều khiển lượng dung môi, hệ thống điều hòa VRV mang lại nhiều lợi ích cho chủ đầu tư như khả năng tiết kiệm năng lượng cao, chi phí vận hành thấp hơn hẳn.

2. Đối với Khánh hàng sử dụng: Môi trường không khí trong lành, gần gũi với thiên nhiên. Daikin đưa hệ thống cân bằng độ ẩm không khí vào trong hệ thống điều hòa, giúp tạo độ ẩm cho làn da rất tốt cho sức khỏe của người sử dụng, tạo không gian sống vô cùng thoải mái và dễ chịu.

3. Đối với nhà tư vấn và thiết kế: Hệ thống VRV bao gồm cả dàn nóng và dàn lạnh với các mẫu mã hết sức đa dạng và phong phú phù hợp với nhiều loại công trình cũng như các điều kiện lắp đặt ở những nơi khác nhau.

Lợi ích cho nhiều đối tượng khi lắp đặt hệ thống VRV

Ngoài ra việc lắp đặt điều hòa VRV chủ yếu phù hợp với các dạng điều hòa tiện nghi và có các đặc điểm riêng ưu việt như sau:

1. Các thông số vi khí hậu phù hợp với điều kiện của từng vùng miền trên cả nước.

2. VRV đã giải quyết rất tốt vấn đề thu hồi dầu về máy nén nên dàn nóng có thể đặt cao hơn dàn lạnh đến 50m và các dàn lạnh có thể đặt cách nhau cao tới 15m, đường ống dẫn môi chất lạnh từ dàn nóng đến dàn lạnh xa tới 100m, Ngoài ra đường ống cũng có thể kéo dài thêm 60m kể từ nhánh rẻ đầu tiên, tạo điều kiện cho việc bố trí máy dễ dàng trong các tòa nhà cao tầng, văn phòng ,khách sạn, nhà hàng…

3. Các chi tiết lắp ghép có độ tin cậy cao.

4. Nhờ các thiết bị tự động phát hiện hỏng hóc thông qua mạng lưới Internet, cho nên khả năng bảo dưỡng và sửa chữa rất năng động và vô cùng nhanh chóng.

5. Các máy trong hệ thống VRV có các dãy công suất kết hợp lắp ghép với nhau thành các mạng đáp ứng nhu cầu năng suất lạnh khác nhau từ nhỏ (7KW) đến hàng ngàn KW thích hợp cho các nhà cao tầng hàng trăm mét với hàng ngàn phòng đa chức năng.

6. Chúng ta có thể kết hợp giữa việc làm lạnh và sưởi ấm trong cùng một hệ thống kiểu bơm nhiệt hoặc thu hồi nhiệt với hiệu quả cao.

7.  So với hệ thống làm lạnh trung tâm bằng nước (Water Chiller) cũng như các hệ thống khác, hệ VRV rất gọn nhẹ vì dàn nóng có thể được bố trí trên tầng thượng hoặc bên hông của tòa nhà, còn đường ống dẫn môi chất (gas lạnh) có kích thước nhỏ hơn rất nhiều so với đường ống nước lạnh và đường ống gió.

8. Hệ thống VRV có thể lắp một dàn nóng nhiều dàn lạnh. Khi nhiệt độ trong phòng đạt được nhiệt độ yêu cầu thì máy điều hòa nhiệt độ sẽ giảm lưu lượng môi chất lạnh hay giảm công suất máy nén, khi đó máy chạy để bù vào cho lượng nhiệt sinh ra do đóng/ mở cửa hay sự tỏa nhiệt của con người và máy móc.

Hệ thống lắp đặt điều hòa VRV với những đặc điểm và tính năng ưu việt, cũng như mang lại các tiện ích khác nhau cho mọi đối tượng liên quan. Tuy nhiên bên cạnh đó cũng tồn tại những thắc mắc, những vấn đề tồn đọng trong quá trình lắp đặt, sử dụng, hay sửa chữa, cũng như giá thành có hợp lý hay không? Những điều trăn trở trong việc tìm kiếm một nhà thầu, một nhà cung cấp dịch vụ tốt, có thể thực hiện được đầy đủ các yêu cầu?

Vậy nên để lắp đặt điều hòa VRV một cách thuận lợi và dễ dàng hãy đến với TST với đội ngũ kỹ sư có trình độ chuyên môn cao cũng như các bộ phận làm việc nhất quán và chuyên nghiệp.

Chúng tôi CAM KẾT sẽ đem lại sự hài lòng cho quý Khách hàng. Xin chân thành cảm ơn!

Thống kê
  • Online: 0
  • Hôm nay: 90
  • Hôm qua: 285
  • Trong tháng: 8145
  • Tổng: 364395
© Copyright 2018 Công ty cổ phần điện lạnh TST
Thiết kế bởi Tâm Nghĩa